ห้างหุ้นส่วนจำกัด บางกอกนิวสยามฟู้ด
48/18 ซอยเงินอุดม 1 หมู่ 3 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทร : (662) 410-1984
(662) 865-1764
(662) 410-2882
แฟกซ์ : (662) 865-1765
E-mail : [email protected]

 
   
 ..


free counters
 

ประวัติห้างหุ้นส่วนจำกัด บางกอกนิวสยามฟู้ด
ห้างฯเริ่มดำเนินกิจการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2533 โดยได้รับใบอนุญาตผลิตอาหารที่ ผ.185/2533 โดยมีสถานที่ผลิต อยู่เลขที่ 48/18 ซอย เงินอุดม 1 หมู่ 3 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ ฯ โดยเริ่มแรกดำเนินธุรกิจแบบครอบครัว มีกำลังผลิตประมาณ 720 ลิตรต่อวัน และได้จัดจำหน่ายแก่ลูกค้าแถว เยาวราช ปากคลองตลาด บางกอกใหญ่ รังสิต เป็นหลัก โดยเป็นแบบลักษณะพึ่งพาอาศัยกัน โดยทางห้างจะซื้อวัตถุดิบจากลูกค้าและลูกค้าจะซื้อผลิตภัณฑ์จากทางห้างฯ เพื่อไปจำหน่าย และจากนโยบายที่เรายึดมั่นมาตลอดคือ การผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ จัดจำหน่ายในราคาที่ยุติธรรม ทำให้ผลิตภัณฑ์ของทางห้างฯได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงปี พ.ศ. 2534 ทางห้างฯได้ จัดตั้งทีมงานขายขึ้นมาทั้งในส่วนกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จึงทำให้สินค้าของบริษัทแพร่หลายไปสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ภายในปี 2534 และมีอัตราการเติบโตอย่างสูงต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะลูกค้ายังคงยึดมั่นในตราสินค้าของทางห้างฯ อยู่
เมื่อปี 2535 ทางห้างฯได้เริ่มการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้กับสินค้าโรงงานผู้ผลิตทั่ว ๆ ไป อาทิ น้ำปลา น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง กระเทียมเจียว สีผสมอาหาร แอลกอฮอล์แข็ง ซึ่งสามารถเพิ่มยอดขายให้กับทางห้างฯได้จนถึงปัจจุบัน
ในปัจจุบัน ทางห้างฯ ได้ย้ายสถานที่ผลิตไปอยู่ที่ เลขที่ 84/1 ม.5 ถ.หนองดินแดง-สะกระเทียม อ.เมือง จ.นครปฐม ในพื้นที่ 8 ไร่ มีสินค้าที่ผลิตเองและเป็นลักษณะโรงงานอุตสาหกรรม คือ ซอสหอยนางรม โดยมีชื่อจดทะเบียนทางการค้า คือ ตราทะเลงาม ตรานกดำ ตรานกฟ้า ตรานกทะเล และตรานก เค. เอส

ระบบการจัดจำหน่าย ปัจจุบันทางห้างฯ มีการจัดระบบการจัดจำหน่ายออกเป็น 2 ส่วนคือ
1. ส่วนกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล
2. ส่วนต่างจังหวัด
โดยทั้งหมดเป็นพนักงานขาย ระดับ พนักงานขายเครดิต
ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ปัจจุบันระบบการจัดจำหน่ายของห้างฯ จะครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ร้านค้าส่ง ในเขตต่างจังหวัด และในเขตกรุงเทพฯ จะครอบคลุม ร้านค้าส่ง ร้านค้าแผงลอยในตลาดสด
การกระจายสินค้าและส่วนแบ่งทางการตลาด ในปัจจุบันเราประมาณการณ์ว่า ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล,ในเขตต่างจังหวัดเรามีการกระจายของสินค้าอยู่ประมาณ 50% ในกลุ่มของลูกค้าที่ใช้ซอสหอยนางรม ที่บรรจุแกลลอน



จากการดำเนินกิจการ ของทางห้างฯ ที่ผ่านมาในระยะเวลา ประมาณ 20 ปี ในฐานะผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย สินค้าในช่องทางการขาย ร้านค้าส่ง และร้านค้าปลีก โดยปัจจุบันเรามีกำลังการผลิตมากกว่า 25,000 ลิตร/วัน
ตลอดระยะเวลามากกว่า 20 ปีที่ผ่านมา เรายึดมั่นในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพราะเรามีการตรวจสอบและให้ความสำคัญกับกระบวนการ ขั้นตอนการผลิตที่ละเอียดและปลอดภัยมากที่สุด เราได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน GMP จากกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2546 และเรายังได้รับ ใบประกาศโครงการสถานที่ผลิตอาหาร มาตรฐาน GMP

จากกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย จนปัจจุบันเรายอมรับว่าในเรื่องคุณภาพของสินค้าที่ทางห้างฯ เป็นผู้ผลิต ได้รับการยอมรับจากลูกค้าในระดับที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง
ในด้านกำลังการผลิต เริ่มแรกเราผลิตได้เพียง 720 ลิตร/วัน 20 ปีผ่านไปเราสามารถ ผลิตได้ถึง 25,000 ลิตร/วัน และสามารถเพิ่มกำลังการผลิต ได้อีกตามความต้องการของตลาด เพราะในปัจจุบัน พื้นที่ของโรงงานเราใช้ประโยชน์เพียง 50% ทำให้เราสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกมาก ด้านการจัดจำหน่าย ในปัจจุบันเรามีความสามารถในการขายสินค้า โดยผ่านพนักงานขายของทางห้างฯโดยผ่านทางร้านขายส่ง โชวห่วยต่าง ๆ และร้านขายปลีก บางส่วน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจากส่วนแบ่งทางการตลาดแล้วพบว่ามีส่วนแบ่งทางการตลาดค่อนข้างน้อย

ฉะนั้นเราจึงพยายามหาโอกาสในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากขึ้น โดยเราจะพบว่าในปัจจุบัน โครงสร้างของตลาด ประกอบด้วย
1. MODERN TRADE
2. TOP STORE
3. MINIMART
4. ร้านขายส่ง
5. ร้านค้าปลีก
6. ร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรม

เราจะพบว่ามีช่องทางการขายในตลาดอีกมาก ที่ทางห้างฯยังไม่มีสินค้าเข้าไปจัดจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางหลักที่กลุ่มลูกค้าของผลิตภัณฑ์ ซอสหอยนางรม บรรจุแกลลอน นิยมเข้าไปซื้อสินค้า เช่น MODERN TRADE , TOP STORE ซึ่งได้จัดทำสินค้าสำหรับกลุ่มลูกค้า ร้านอาหาร โดยเฉพาะ และมีการขาย ยกแพ็คหรือหีบห่อที่เหมาะสมต่อกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมากส่วนในตลาดต่างจังหวัดเราจะพบว่าการนิยมบริโภคซอสหอยนางรม ประเภทบรรจุแกลลอน ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด ด้วยปริมาณที่เหมาะสมกับราคา แต่ปัจจุบันทางห้างฯยอมรับว่าความสามารถ ในการจัดจำหน่ายของทางห้างฯ สินค้าจะกระจุกตัว อยู่เฉพาะร้านค้าส่งขนาดใหญ่เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริง กลุ่มลูกค้าที่เข้าไปซื้อสินค้าขายส่งหรือใช้ในปริมาณที่มาก จะนิยมไปซื้อตาม MODERN TRADE , TOP STORE จะเป็นกลุ่มลูกค้า ร้านขายส่งทุกขนาดและร้านอาหาร และแม้แต่ประชาชนทั่วไปที่เป็นครอบครัว ซึ่งทำให้ทางห้างมีความต้องการที่จะนำผลิตภัณฑ์ของทางห้างฯ คือ ซอสหอยนางรมบรรจุแกลลอนเข้าไปจำหน่ายใน MODERN TRADE , TOP STORE เพราะทางห้างฯมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ผลิตภัณฑ์ของทางห้างฯจะได้รับการยอมรับจากลูกค้าอย่างแน่นอน
ในปัจจุบัน สินค้าในกลุ่มซอสหอยนางรมบรรจุแกลลอน มีอัตราการเติบโตอย่างสูงต่อเนื่องโดยตลอดและมีราคาขายปลีกโดยเฉลี่ยในตลาดไม่สูงมากนัก ซึ่งผลิตภัณฑ์ของทางห้างฯ จะมีโครงสร้างราคาที่สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นราคาที่สามารถแข่งขันกับตลาดได้ เราจึงมีความมั่นใจว่า จะสามารถสร้างยอดขายและสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ให้กับทางห้างฯได้เป็นอย่างมาก



ตารางแสดง ปริมาณการผลิตสินค้า
:: ปีพุทธศักราช :: :: กำลังการผลิต(ลิตร/วัน) :: :: อัตราการเติบโต (%) ::
2533 720 -
2534 1,500 108
2535 2,500 37
2536 3,500 40
2537 4,500 29
2538 5,600 24
2539 7,000 25
2540 8,400 20
2541 9,100 8
2542 12,600 38
2543 15,100 20
2544 17,650 17
2545 20,800 18
2546 25,000 20





© 2004 Copy All Right Reserved NewSiamFood Co., Ltd.